Sáng ngày 31/8 Đảng ủy xã Sơn Ninh tổ chức sơ kết tháng cao điểm xây dựng NTM từ ngày 10/7/ 2022 đến 10/8/2022 . Tham dự có các đồng chí trong đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Nhật Lệ, UVBTV- Trưởng Ban tổ chức huyện ủy làm trưởng đoàn .

Thực hiện kế hoạch của BCĐ xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện về việc phát động tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới, Ngày 06/7/2022 Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Ninh triển khai Kế hoạch số 37/KH-BCĐ phát động 30 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới từ ngày 10/7/2022 đến ngày 10/8/2022. Qua 1 tháng cao điểm, 9/9 thôn tổ chức ra quân với số buổi, nội dung, chất lượng, hiệu quả đạt kết quả khá toàn diện. Toàn xã đã ra quân được 139 buổi với 4.582 ngày công. Trong đó thôn Hà Tiến 35 buổi, Dương Đình 11 buổi, Ngọc Tĩnh 11 buổi, Kim Sơn 12 buổi, Trà Sơn 11 buổi, Ninh Xá 22 buổi, Tân Bình 14 buổi, Trường An 13 buổi, Trung Thị 9 buổi.

Qua hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Mai -  Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM  cũng đánh giá sâu sát về công tác triển khai và thực hiện của cấp ủy, chi bộ ban phát triển các thôn cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện khá đồng đều. Khối lượng, chất lượng có nhiều chuyển biến, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã về xi măng, chính sách phá bỏ hàng rào mở rộng đường, hỗ trợ làm hệ thống xử lý nước 3 ngăn, hỗ trợ hộ gia đình chính sách xây nhà vệ sinh tự hoại…. Bên cạnh đó cách thức, phương pháp huy động sức người, đóng góp tiền của từ nhân dân, con em xa quê có nhiều đổi mới, sáng tạo nên nhiều thôn phong trào, kết quả, khối lượng chuyển biến rõ rệt như Trường An, Dương Đình, Tân Bình… Ngọc Tĩnh huy động làm tuyến đường điện nâng cao… nên bộ mặt chung của xã, các thôn sau khi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NK 2020 - 2025 có nhiều khởi sắc. Tuy vậy, số buổi thực hiện, kết quả giữa các thôn chưa đồng đều, nhiều vẫn tập trung ở 2 thôn xây dựng khu dân cư mẫu, ít nhất thôn Trung Thị; 3 thôn đạt mẫu vẫn duy trì phong trào nhưng có dấu hiệu chững lại, chưa thể hiện quyết tâm làm sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; việc xây dựng thành công 2 khu dân cư mẫu cần phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa cả trong chỉ đạo và thực hiện để khắc phục các hạn chế đã nêu ở trên.

Một số hình ảnh trong hội nghị sơ kết

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.
    Phát thanh