Sáng ngày 21/6, Hội nông dân xã Sơn Ninh đã tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2022. Tới dự có đồng chí Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội nông dân huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Tham gia hội thi nhà nông đua tài xã Sơn Ninh năm 2022 có 9 đội tuyển, đến từ các Chi hội nông dân các thôn. Các đội phải trãi qua 4 phần thi chính, bao gồm: lời chào nông dân; nghe nông dân nói; kiến thức nhà nông và so tài nhà nông. 
Mặc dù diễn ra trong điều kiện ngày mùa bận rộn, thời tiết nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên các đội tuyển đã nổ lực vượt qua khó khăn, tổ chức luyện tập chu đáo, đầu tư mua sắm đạo cụ, trang phục phù hợp. 
PV Bà Trần Thị Hồng Lĩnh - đội tuyển thôn Kim Sơn- xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn cho biết " sau khi Hội nông dân xã triển khai hội thi, chi hội nông dân thôn Kim Sơn chúng tôi đã lựa chọn, tập hợp thành viên để thành lập đội tuyển. Đồng thời phân công nhiệm vụ, lựa chọn nội dung cũng như dàn dựng tiểu phẩm phù hợp với đặc thù và tình hình thực tế của thôn. Chúng tôi chỉ luyện tập trong thời gian 3 ngày, nhưng các thành viên đều không quản ngày đêm, tích cực tham gia đầy đủ và hôm nay đến đây với mong muốn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội bạn để thực hiện tốt các nhiệm vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước"
Bà Phạm Thị Thìn -cổ động viên Thôn kim Sơn, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn phấn khởi cho biết " tôi đến đây từ sáng sớm để cổ vũ động viên cho các đội tuyển, chúc cho các đội tự tin, thể hiện tốt các phần thi để đạt kết quả cao nhất".
Với sự tham gia tích cực, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên, các đội tuyển đã thể hiện tốt các phần thi của mình. Ở phần thi "lời chào nông dân", phần lớn các đội sử dụng hình thức hò, vè, dân ca ví dặm kết hợp với trình diễn múa phụ hoạ để giới thiệu về các thành viên trong đội cũng như hoạt động của chi hội. Qua đó làm nổi bật được hình ảnh cũng như kết quả của hội viên nông dân góp phần xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.
PV bà Nguyễn Thị Hiền- đội tuyển thôn Ngọc Tĩnh, xã Sơn Ninh, Hương Sơn cho biết : "đội chúng tôi đã chú trọng cả về hình thức và nội dung, bên cạnh luyện tập chăm chỉ các phần thi, chúng tôi đã đầu tư thêm đạo cụ và trang phục để các phần thi đạt điểm cao nhất"
Ở phần thi "nghe nông dân nói", mỗi đội cử ra 1 đại diện lên thuyết trình về các chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra, thời gian trong vòng 5 phút. Theo đó các đội đã lựa chọn và thể hiện khá tốt phần thi của mình, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. ở phần " kiến thức nhà nông", các đội cơ bản đã trả lời đúng các câu hỏi của BTC đưa ra, dành được số điểm tuyệt đối.
Đặc biệt ở phần thi "so tài nhà nông",bằng hình thức sân khấu hoá, các đội thi mang đến các tiểu phẩm có tính tuyên truyền cao, sát với thực tế cuộc sống, mang hiệu ứng sâu rộng trong quần chúng nhân dân.
Bà Nguyễn Thị Lệ thôn Trà Sơn xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn vui vẻ cho biết " chúng tôi xây dựng tiểu phẩm nói về công tác hiến đất hiến cây mở rộng đường, xây dựng bồn hóa cây cảnh để xây dựng khu dân cư

Một số hình ảnh trong hội thi


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 94.204
    Online: 23