Sáng 21/9/2021, Hội Phụ xã Sơn Ninh tổ chức ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại 3 thôn, thôn Ngọc Tĩnh, thôn Trà Sơn, thôn Trung Thị.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" của Hội đã thu hút khá nhiều thành viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; xây dựng môi trường nông thôn xanh,sạch,đẹp.

Mô hình "nhà sạch - vườn đẹp" tại thôn Trà Sơn

Thông qua mô hình, các thành viên sẽ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong thôn, người thân trong gia đình thực hiện tốt việc thu gom, xử lý chất thải trong sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành hơn.

Đây là mô hình điểm do Hội Phụ nữ xã chỉ đạo thực hiện, tiến tới nhân rộng mô hình ở các chi hội trên địa bàn toàn xã, nhằm duy trì thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần sớm đưa Sơn Ninh hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn nâng cao.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đã đi tham quan một số hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" ở 3 thôn.

Mô hình "nhà sạch - vườn đẹp" tại thôn Ngọc Tĩnh

Mô hình "nhà sạch - vườn đẹp" tại thôn Trung Thị

Gắn biển mô hình "nhà sạch - vườn đẹp"