Để có số lượng lớn giống cây phục vụ trồng trong các bồn hoa, hàng rào xanh tại các tuyến đường trên địa bàn xã. BCĐ xây dựng NTM xã Sơn Ninh đã chỉ đạo ĐTN và 9/9 xây dựng vườn ươm.
Qua 1 tháng triển khai xây dựng vươn ươm đến nay, đã đạt kết quả như mong đợi, số lượng cấy sống chiếm tỷ cao. Trên toàn xã đã có 10 vườn ươm trong đó: Vườn ươm ĐTN có trên 2000 bầu cây chuổi ngọc, 20 bầu giống hoa ti gon, thôn Hà Tiến khoảng 1000 bầu, thôn Dương Đình có 1000 bầu, thôn Ngọc Tĩnh 1200 bầu, thôn Kim Sơn 500 bầu, thôn Trà Sơn 600 bầu, thôn Ninh Xá, Thôn Tân Bình, thôn Trường An, thôn Trung Thị mỗi thôn có khoảng 400 bầu. Giống cây chủ yếu ươm là cây Chuỗi Ngọc.
Việc xây dựng vườn ươm là chủ trương đúng đắn nhằm đảm bảo cung cấp các giống cây trồng hàng rào xanh kịp thời, chất lượng, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Với phương châm các thôn tự cung ứng các loại cây giống để phục vụ nhu cầu xây dựng Nông thôn mới của đơn vị mình, đến nay các thôn cơ bản đã hoàn thành việc xây dựng vườn ươm tại đơn vị thôn đảm bảo chất lượng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 133.250
    Online: 11