Chiều ngày 12/10, Ủy ban Nhân dân xã Sơn Ninh tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023. Tham dự Ngày hội có đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Anh Nam - Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện; đồng chí Lê Xuân Hồng - Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện.


         Với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”, ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn xã Sơn Ninh diễn ra sôi nổi, thiết thực với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Tại Ngày hội, xã Sơn Ninh phối hợp với các cơ quan đơn vị như Công an huyện, Điện lực Hương Sơn, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã; bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế, các đơn vị viễn thông: Vinaphone, Viettel, Mobifone; các Ngân hàng: Agribank, BIDV, Vietcombank, HD bank… hướng dẫn người dân cài đặt và đăng ký các ứng dụng trực tuyến liên quan các lĩnh vực như tích hợp định danh điện tử và lập tài khoản định danh điện tử; tư vấn mở tài khoản thanh toán, đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, viễn thông qua tài khoản; in mã Viet QR đặt tại các quầy thanh toán, các cửa hàng, hộ kinh doanh; đăng ký ví điện tử, hướng dẫn khách hàng trả tiền điện không dùng tiền mặt; hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công Quốc gia; hướng dẫn nộp thuế điện tử theo hệ thống Etac, nộp hồ sơ điện tử đăng ký các dịch vụ thuế, hướng dẫn cài đặt VSSID, thanh toán mua thẻ bảo hiểm, BHXH…
          Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Việc chuyển đổi số nhằm mang lại tiện ích và thuận lợi cho người dân trong mọi hoạt động của cuộc sống, đặc biệt khi các ứng dụng được cài đặt vào điện thoại thông minh thì bất cứ ở đâu người dân cũng dễ dàng xử lý, sử dụng các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống.
        Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh; hạ giá thành sản phẩm; giảm thủ tục hành chính, phiền hà, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; giúp chính quyền các cấp nói chung, xã Sơn Ninh nói riêng nâng cao năng lực quản lý, điều hành hiệu quả. Vì vậy, tại ngày hội đã thu hút đông đảo người dân tích cực tham gia cài đặt các ứng dụng tiện ích cho cuộc sống.

Một số hình ảnh trong ngày Hội chuyển đổi số 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 147.515
    Online: 12