Thời gian qua, trên đia bàn cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em, đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Các vụ tai nạn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do gia đình thiếu quan tâm, giám sát trẻ em; ý thức phòng tránh của các bậc phụ huynh chưa cao; kỹ năng sơ cứu của người tham gia cứu hộ còn hạn chế,…

Xác định công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em có vai trò quan trọng và cần thiết, do đó để chủ động trong công tác phòng, chống, sáng ngày 28/4/2022 Công an xã Sơn Ninh đã phối hợp với Đoàn TN xã, trường Tiểu học xã Sơn Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng, chống đuối nước cho người dân và trẻ em.

Thực tế cho thấy, gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho trẻ em. Do vậy, để góp phần bảo đảm sự an toàn cho các em, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, ngoài sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương, các gia đình cần thường xuyên quan tâm và nhắc nhở con em để có nhận thức đúng đắn trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Không để trẻ tắm, bơi ở ao, hồ, sông, suối khu vực nguy hiểm… khi không có người lớn đi kèm. Hướng dẫn cho trẻ các kỹ năng phòng, tránh cũng như cách sơ cứu người bị đuối nước đúng cách; khi phát hiện có người bị đuối nước phải khẩn trương kêu cứu, tuyệt đối không nhảy xuống cứu khi mình không biết bơi…/.

Một số hình ảnh liên quan


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 94.167
    Online: 16