Sáng nay,(23/8/2021) Hợp tác xã môi trường Sơn Ninh đã vận chuyển những chuyến rác đầu tiên từ các thôn đến bãi tập kết xử lý tại địa điểm Rú bút thôn Ninh Xá. Đây là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết vấn đề xử lý rác thải vô cơ sau khi đã phân loại trên toàn xã.

Trên địa bàn xã Sơn Ninh, bên cạnh những kết quả đã đạt được về công tác xây hố ủ phân vi sinh, phân loại rác tại nguồn thì trong thời gian vừa qua, rác thải vô cơ chưa được thu gom đến các điểm tập kết theo quy định. Nên vẫn còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi ra môi trường gây ô nhiểm nguồn nước, không khí, môi trường sống khu dân cư….

Ngày 04 tháng 5 năm 2021, UBND xã Sơn Ninh đã ban hành kế hoạch số 21/KH-UBND về Thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt hộ gia đình trên địa bàn xã Sơn Ninh năm 2021 với mục đích là xử lý chất thải rắn sinh hoạt tất cả các thôn và cơ sở, cơ quan đơn vị trên địa bàn, chấm dứt tình trạng đốt, vứt trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường.

Ngay sau khi kế hoạch ban hành, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và tận tâm trách nhiệm của các đ/c chuyên môn được phân công đã tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân để nhân dân nắm bắt chủ trương, kế hoạch và tạo sự đồng thuận cao, Ban chỉ đạo xã cùng Ban cán sự thôn đến tận các hộ gia đình vận động các hộ đăng ký tham gia dịch vụ thu gom rác thải. Đến ngày 23/8/2021, toàn xã 85,5% hộ đăng ký tham gia dịch vụ. Đây là kết quả bước đầu rất đáng mừng, đánh dấu công tác  đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa phương đã được thực hiện,  góp phần mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu dân cư trên địa bàn xã . Không còn tình trạng rác thải đổ bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, ý thức bảo vệ môi trường của người dân ngày càng được nâng cao, luôn chủ động, ủng hộ thành viên HTX trong việc thu gom, tập kết rác.

Thời gian tới, UBND xã tiếp tục rà soát, vận động các hộ còn lại tham gia dịch vụ thu gom rác, đồng thời phát hiện xử lý nghiêm đối với các hộ gia đình không tham gia dịch vụ thu gom rác mà có hành vi vứt rác bừa bãi hoặc xử lý rác không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường./.

                                             Một số hình ảnh tại buổi thu gom, vận chuyển rác sáng nay:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
   Phát thanh
    Liên kết website
   Thống kê: 147.503
   Online: 15