Sáng ngày 25/7/2022, xã Sơn Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Mai, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng, phó ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, đại diện trường, trạm, bí thư chi bộ, thôn trưởng và các đồng chí Thương, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, người có công trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và Đảng bộ, nhân dân xã Sơn Ninh nói riêng trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc; làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào và Campuchia. Xã Sơn Ninh đã có  hàng ngàn con em lên đường chiến đấu ở khắp các chiến trường, hàng trăm người tham gia lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Trong đó 114 người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, 70 thương binh; 18 bệnh binh.

Nhân dân cả nước nói chung, xã nhà nói riêng đời đời nhớ ơn công lao của các đồng chí. Trong những năm qua ngoài việc các chế độ chính sách cho các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, TNLS, được đảm bảo đầy đủ nhanh chóng và chính xác; xã nhà đã vận động nhân dân đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa đâỳ đủ để động viên thăm hỏi kịp thời các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ khi đau yếu, bệnh tật. Bên cạnh đó với tinh thần “Ăn quả nhớ người trồng cây”từ năm 1997 Đảng bộ và Nhân dân Sơn Ninh đã huy động các nguồn lực để xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ. Năm 2022 Đảng bộ, chính quyền xã đã tiếp tục đầu tư xây dựng Cổng nhà bia tưởng niệm. Đến nay qua nhiều lần duy tu, chăm sóc đã khang trang, tôn kính.

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 94.166
    Online: 16